Tinh dầu e-juice có hết hạn không?

Ngày đăng: 29/10/2021

Một trong những câu hỏi hàng đầu của chúng tôi là liệu tinh dầu điện tử có hạn sử dụng hay không. Về bản chất, nó có. Hướng dẫn này sẽ đưa bạn qua mọi thứ bạn cần biết về e-liquid và hạn sử dụng của nó.

TINH DẦU VAPE, POD CÓ NGÀY HẾT HẠN KHÔNG?

Có, tinh dầu điện tử có ngày hết hạn, còn có thể nói là hạn sử dụng. Điều này có nghĩa là phải mất một thời gian dài trước khi nó đạt đến mức mà bạn không nên dùng nữa.
Sau khi tinh dầu được sản xuất, nó có hạn sử dụng khoảng 2 năm. Thời gian sử dụng có thể bị rút ngắn lại nếu chai dầu đã được mở, không bảo quản đúng cách hoặc tùy thuộc vào loại tinh dầu. Đây là khoảng thời gian rất rộng nên các vapers sẽ phải sử dụng các phương pháp khác để xác định xem tinh dầu của họ đã hết hạn sử dụng hay chưa.

CÁC QUY TẮC VÀ QUY ĐỊNH XUNG QUANH VIỆC HẾT HẠN CỦA CHẤT LỎNG ĐIỆN TỬ

Không có yêu cầu pháp lý cụ thể nào mà các nhà phân phối hoặc nhà sản xuất tinh dầu có nói đến độ dài của ngày hết hạn, hiển thị và quảng cáo chúng.
Thời hạn sử dụng không được đề cập cụ thể theo TRPR (Quy định về thuốc lá và các sản phẩm có liên quan) chi phối các quy tắc và quy định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, có một tiêu chuẩn tinh dầu điện tử không ràng buộc về mặt pháp lý nói về thời hạn sử dụng. Các nhà sản xuất có trách nhiệm nên tiến hành các nghiên cứu về độ ổn định của sản phẩm để hỗ trợ đầy đủ cho thời hạn sử dụng sản phẩm của họ.
Công ty Thuốc lá Điện tử đảm bảo rằng tinh dầu điện tử không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn này mà còn vượt xa chúng rất nhiều.

CHẤT LỎNG ĐIỆN TỬ TỒN TẠI TRONG BAO LÂU?

Tin hay không thì tùy, loại tinh dầu vape và các thành phần của nó có thể ảnh hưởng đến hạn sử dụng của nó. Hai thành phần chúng ta cần xem xét là PG và VG, chất được pha trong tinh dầu. Tìm hiểu thêm - VG và PG là gì?

PG E-liquid tồn tại trong bao lâu?
PG (propylene glycol) ngăn ngừa sự suy thoái một cách tự nhiên theo thời gian. Điều này có nghĩa là tinh dầu vape có hàm lượng PG cao hơn có khả năng để được lâu hơn. Nhưng điều này một lần nữa là để khắc phục việc xử lý và lưu trữ tinh dầu.
VG E-liquid tồn tại trong bao lâu?
Về bản chất, VG (glycerine thực vật) không chống lại sự xuống cấp theo thời gian như PG. Nhưng điều này không có nghĩa là nó sẽ đến ngày hết hạn sớm hơn. Trên thực tế, nếu cả hai chất lỏng điện tử đều chứa nicotine, cả hai đều sẽ đạt được điểm đó cùng một lúc.

TINH DẦU TỒN TẠI TRONG BAO LÂU SAU KHI MỞ?

Sau khi mở chai, sự khác biệt chính theo thời gian sẽ là tinh dầu chuyển sang màu sẫm hơn, vì nicotine bị oxy hóa do tiếp xúc với oxy. Điều quan trọng hơn nếu chai đã được mở trước đó. Nên khi mở ra, bạn nên sử dụng nó nhanh chóng trước khi nó thực sự bị hỏng. Tốt nhất trong vòng 6 tháng đến 1 năm sau khi mở nắp.

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI TINH DẦU TRỞ NÊN TỆ?

Có một vài dấu hiệu cho thấy tinh dầu đã qua ngày hết hạn. Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là mùi vị của tinh dầu của bạn đã thay đổi, nó có thể có vị khác hoặc không có gì cả. Cùng với điều này, bạn có thể không ngửi thấy mùi tinh dầu của bạn trong chai nữa. Mặc dù hầu hết các tinh dầu sẽ không thay đổi mùi đáng kể, nhưng nếu nó có mùi lạ hoặc khác đáng kể so với lúc mới, thì có lẽ nó đã qua thời kỳ tốt nhất để được sử dụng.
Một dấu hiệu khác là sự thay đổi màu sắc của tinh dầu. Khi tiếp xúc với oxy, màu tinh dầu của bạn sẽ sẫm màu một cách tự nhiên theo thời gian, nếu nó sẫm màu hơn nhiều so với những gì bạn thấy trước khi nó có thể đã quá hạn sử dụng.
Tinh dầu vape được tạo thành từ nhiều thành phần, một số đặc hơn những thành phần khác. Điều này có nghĩa là nếu để chúng quá lâu, các thành phần sẽ bắt đầu tách ra, với chất lỏng đặc hơn nằm ở đáy chai. Nếu điều này được nhìn thấy rõ ràng thì đó là dấu hiệu tinh dầu đã toang. Với hầu hết các chất lỏng, một vài lần lắc sẽ trộn mọi thứ lại với nhau, tuy nhiên với tinh dầu vape thì không.

SỬ DỤNG TINH DẦU SAU NGÀY HẾT HẠN CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Vào ngày hết hạn, tinh dầu vape của bạn không tự động chuyển sang trạng thái xấu và trở nên nguy hiểm đối với việc sử dụng nó. 
Tinh dầu vape của bạn sẽ bắt đầu biến chất theo thời gian. Vì vậy, nó sẽ không có mùi vị giống lúc đầu, hoặc không có mùi vị gì cả. Bạn có thể không ngửi thấy nó và bạn sẽ không bị ảnh hưởng hoặc giảm mức độ hấp thụ mức độ nicotine của bạn.
Mặc dù không nên sử dụng tinh dầu đã quá hạn sử dụng, nhưng hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy việc làm đó là nguy hiểm.

CÁCH BẢO QUẢN TINH DẦU VAPE ĐÚNG CÁCH

Bảo quản tinh dầu vape của bạn đúng cách là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng nó luôn tươi mới nhất có thể trong suốt tuổi thọ của nó.
Tinh dầu điện tử không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ quá cao hoặc tiếp xúc với quá nhiều oxy. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là nơi tốt nhất có thể cất tinh dầu của bạn là trong một tủ tối, và có nhiệt độ phòng.
Sau khi mở chai, sự khác biệt chính theo thời gian sẽ là tinh dầu chuyển sang màu sẫm hơn, vì nicotine bị oxy hóa do tiếp xúc với oxy. Nên đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy sử dụng nó và để ý bảo quản nó tốt.
Miễn là các lọ tinh dầu của bạn được đậy kín khi không sử dụng và không để trên bệ cửa sổ hoặc cạnh lò nướng hoặc nơi phát ra nhiệt. Thêm vào đó, với hương vị tuyệt vời tại E-Vape VN, bạn sẽ không phải lo lắng về việc cất giữ chúng trong thời gian dài.

TÓM TẮT VỀ THỜI HẠN SỬ DỤNG CỦA TINH DẦU VAPE

Đảm bảo rằng bạn đang bảo quản tinh dầu vape của mình một cách chính xác, trong tủ tối mát, tránh ánh nắng trực tiếp và các nguồn nhiệt. Đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi các loại tinh dầu điện tử của mình và thời điểm bạn mua chúng để bạn biết khi nào ngày hết hạn gần đến.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy đọc những bài viết có liên quan đến vape, pod, tinh dầu tại đây:
Freebase là gì? 
Tinh dầu vape có an toàn không? 
Sự thật về vape.
Hút thuốc ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Viết bình luận của bạn: