Sự khác biệt giữa RBA, RDA, RTA và RDTA là gì?

Ngày đăng: 09/04/2021

RBA là viết tắt của "Re Buildable Atomizer" có nghĩa là "đầu đốt có thể thay thế" hoặc đơn giản hơn là "đầu đốt tự build coil được". Đây là một thành phần quan trọng trong combo vape của anh em.

RDA hay RTA đều là tên gọi riêng của RBA, đơn giản như RBA là "xe máy", RTA là "xe ga" còn RDA "là xe số", "xe ga" hay "xe số" thì cũng đều gọi chung là "xe máy". 

RDA (Rebuildable Drip Atomizer) là hệ thống đầu đốt (đầu tank) thấm dầu nhỏ giọt không có buồng chứa tinh dầu.

RTA (Rebuildable Tank Atomizer) là hệ thống đầu đốt có buồng chứa tinh dầu.

RDTA (Rebuildable Drip Tank Atomizer) là sự kết hợp của RTA và RDA, sẽ lấy những điểm cộng của cả hai đầu đốt kia gộp lại, và mình sẽ nêu rõ ở dưới.

Có nhiều cách build khác nhau trên các đầu tank khác nhau, tùy thuộc vào loại RBA hay thiết bị vape mà chúng ta có thể build theo nhu cầu của mình. Không nhất thiết phải theo một quy cách nào cả.

Lợi ích của việc sử dụng RBA là gì?

Lợi ích chính của RTA, RDA hay RDTA là bạn có thể build coil của riêng mình theo điện trở mong muốn. Ngoài việc dành cho những vaper thích chủ nghĩa "thuần túy", những người muốn hiệu chỉnh thiết bị vape theo chính xác sở thích của họ, RBA còn ít tốn kém hơn rất nhiều so với việc sử dụng Occ có sẵn.

Tính tiện lợi và chơi khói tốt.

RDA
RDA cho đến nay là hệ thống đầu đốt phổ biến nhất cho việc tạo nhiều khói. Với việc châm dầu trực tiếp vào bông mà không cần qua bất cứ thao tác nào, chỉ đơn giản rút nắp chụp tank(cap) ra, để lộ phần coil và bông được build, và châm dầu trực tiếp vào đó 2,3 giọt, sau đó đóng cap lại, hoặc có thể châm trực tiếp từ miệng hút(driptip) mà không cần mở cap.
Lợi thế của việc sử dụng RDA là có thể thay đổi hương vị tinh dầu linh hoạt bởi vì khi hút 2,3 hơi là lượng tinh dầu trong bông sẽ hết, nhưng bạn phải thường xuyên châm dầu, điều đó lại gây ra một nhược điểm, bạn phải thường xuyên mang chai dầu theo bên mình cùng với châm dầu liên tục cho mỗi lần hút - RTA là một sự lựa chọn thay thế tốt hơn.

RTA
RTA là một hệ thống buồng chứa với một coil có thể build lại. Bạn đổ đầy tinh dầu vào trong buồng chứa, và vape cho đến khi hết lượng tinh dầu rồi lại đổ đầy lại. Không cần phải châm liên tục như RDA, tiện ích này đi kèm hy sinh một chút hiệu suất, và các đầu RTA có xu hướng khó build hơn vì chúng được lắp ráp với nhiều bộ phận.
Tuy nhiên RTA vẫn phổ biến với nhiều người có thời gian rãnh mày mò và chịu khó.

Một số RTA tốt như RTA ROULLETE by ACROSS VAPEBISHOP MTL RTA by AMBITION MODS được khá nhiều anh em vaper tin dùng.

RDTA
RDTA là sự kết hợp giữa RTA và RDA, có thể nói nó là một RTA có hiệu suất như một RDA. Vẫn mạnh mẽ như một RDA, cho lượng khói nhiều và dày đặc, mà không cần phải thường xuyên châm dầu. RDTA là sự lựa chọn được đa số mọi người tin tưởng.

Viết bình luận của bạn: