Pod mod, giải pháp thay thế thuốc lá tốt nhất

Ngày đăng: 11/11/2021

Thị trường Pod Mod (pod system) ngày càng được mở rộng, người người chú ý và tham gia. Thay vì sử dụng Vape, các nhà sản xuất đã cho ra một thiết bị nhỏ gọn hơn, thích hợp cho nhiều người và dễ sử dụng, đó là Pod. Hôm nay chúng ta sẽ đào sâu hơn và tìm hiểu nó nhé.

Pod Pleiku Gia Lai

POD MOD LÀ GÌ?

Pod mod là một vape mini dựa trên một hệ thống gồm hai phần: một pod chứa tinh dầu điện tử gắn vào thân có pin và mạch trong đó. Một số có sẵn dầu và pin hoàn thiện, chỉ cần hút như pod một lần, hoặc những loại pod có thể châm dầu lại được. Một số có nút đốt, còn một số có cảm biến hơi hút - chỉ cần hút vào là máy tự tạo ra khói.

Hầu hết Pod còn được gọi là Pod System, Pod Mod, Pod vape.... được thiết kế cho những người muốn bỏ thuốc lá và chuyển sang vaping. Ưu điểm của Pod là dễ sử dụng, và châm dầu một cách nhanh chóng, đơn giản. Chúng thường nhỏ gọn và nhẹ, tập trung vào sự linh hoạt.

Các Pod một lần cũng được coi là loại Pod dùng salt nicotine tốt nhất, vì công suất đầu ra thấp, điều này là hoàn hảo để sử dụng Salt Nicotine.

CÁC LOẠI POD

Pod đã đi một chặng đường dài kể từ lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015. Tới ngày nay, Pod đã dần cải tiến và hoàn thiện hơn về tính năng cũng như mọi mặt.

Một Pod System tại năm 2021 sẽ thuộc trong những loại sau:
           • Pod tiêu chuẩn: một thiết bị có nút đốt hoặc cảm biến hơi hút, và có thể thay thế đầu pod. Ví dụ: Baton V2, Prana S...

Pod Baton v2
*Pod Baton V2

           • Pod AIO: một thiết bị tất cả trong một nhỏ gọn có trang bị một chipset bên trong, là một Pod system có thể dùng occ hoặc tự build coil để sử dụng. Ví dụ: dotAIO, Nautilus Prime X, OXVA Origin X...

Pod AIO Nautilus Prime X Aspire
*Pod AIO Nautilus Prime X

           • Pod mod: một sản phẩm có chipset trong nó đi kèm màn hình hiển thị, có thể tùy chỉnh công suất, và nó sử dụng đầu pod hoặc occ thay thế. Ví dụ: Favostix, Feelin, Onnix...

Pod Onnix Freemax
*Onnix Freemax

    Pod tiêu chuẩn được chia ra làm 2 nhánh nhỏ đó là: "Có thể châm dầu" và "Tích hợp sẵn tinh dầu". Mỗi loại có mỗi ưu khuyết điểm riêng.
           • Pod có thể châm dầu: mang lại cho bạn trải nghiệm đa dạng hơn về hương vị. Còn được gọi là Open Pod, các Pod này khi mua về thì đầu Pod hoàn toàn rỗng, không có gì và chúng ta sẽ châm dầu vào bằng tay. Ưu điểm của loại này là có thể thay đổi hương vị tùy thích.
           • Pod không châm dầu: những loại Pod này khi mua về đã có sẵn trong mình một lượng tinh dầu của nhà sản xuất, khi chúng ta dùng hết thì vứt đi vì không tái sử dụng được (Pod một lần) hoặc thân có thể sạc được, khi hết dầu thì ta thay đầu dầu mới vào (Pod đóng). Ưu điểm là không phải mệt mỏi với việc lựa chọn tinh dầu và không cần tốn công châm dầu.

Pod đóng, closed pod NXG
*Pod đóng NXG

CÁCH SỬ DỤNG POD SYSTEM

Pod là thiết bị dễ sử dụng hơn rất nhiều so với Vape. Các bước sau đây sẽ trình bày những kiến thức cơ bản về cách sử dụng hầu hết các loại Pod trên thị trường:
     • Đảm bảo máy đã có sẵn pin.
     • Nếu bạn đang sử dụng Pod châm dầu, hãy châm dầu 80% đầu pod. 
     • Đợi 5~10p để dầu thấm dần vào bông.
     • Gắn đầu pod vào thân và bật máy bằng nhấn 5 lần vào nút nguồn nếu máy đang tắt.
     • Nếu Pod của bạn có chỉnh gió thì hãy chỉnh gió theo ý thích của bạn.
     • Nếu Pod của bạn có nút đốt thì hãy nhấn khi hút vào, còn không thì hút nó như một điếu thuốc lá vì có cảm biến hơi hút.

Đơn giản. Hãy tận hưởng Pod của bạn! Để có tuổi thọ cao nhất cho đầu pod, hãy đảm bảo luôn có một lượng tinh dầu tối thiểu trong pod — nếu không bạn rất dễ bị cháy coil. Khi tinh dầu gần hết, hãy châm lại và nhớ nên châm 80% buồng chứa - hạn chế châm full 100% (khi châm quá đầy, tinh dầu dễ bị leak tràn ra ngoài). Một đầu pod có thể dùng trung bình từ 7~10 ngày trước khi thay occ hoặc cartridge… tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng chúng. Lưu ý rằng nếu thiết bị của bạn sử dụng Occ hoặc Coil, bạn không cần phải thay đầu pod. Chỉ cần nhớ vứt bỏ nó ngay lập tức nếu bạn nhận thấy nó bị đổi màu — hoặc chủ động làm điều đó mỗi tháng một lần hoặc hai tháng.

AI NÊN SỬ DỤNG POD?

 • Những người hút thuốc muốn bỏ thuốc lá đánh giá cao thiết kế đơn giản và phương pháp thõa mãn cơn thèm Nicotine của họ. 
 • Những Vaper lâu năm nhận thấy rằng Pod là người bạn đồng hành tuyệt vời với nhiều tùy chỉnh theo ý thích của mình, đặc biệt Pod nhỏ gọn lên di chuyển linh hoạt hơn nhiều so với những thiết bị Vape cồng kềnh.
 • Những người kín đáo bị thu hút bởi kích thước tiện dụng kèm lượng khói sản sinh ra không nhiều, khiến họ có thể tiêu khiển xã stress với lượng khói vừa đủ không khiến người khác chú ý.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA POD SYSTEM

 • Đơn giản và dễ sử dụng
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Sử dụng thay thế thuốc lá truyền thống
 • Tiêu hao ít tinh dầu
 • Sử dụng tốt cho Salt Nicotine
 • Dễ dàng thay đổi hương vị
 • Dễ bảo trì
 • Sử dụng kín đáo

Hệ thống Pod mang lại nhiều lợi thế hơn các thiết bị vaping khác. Những điều chính là sự tiện lợi và đơn giản. Chúng dễ sử dụng, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nghiện thuốc lá lâu năm.
Nếu bạn muốn tiết kiệm tinh dầu, một chiếc pod là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó sử dụng ít chất lỏng điện tử hơn trong một ngày, tiết kiệm chi phí hơn và khiến chúng trở thành cặp đôi tuyệt vời cho Salt nicotine. Các lợi ích bổ sung bao gồm chi phí bảo trì thấp hơn các loại vape khác và đi kèm với dấu chân nhỏ hơn và sản xuất hơi thấp hơn, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho việc hút lén lút.

 

Nguyễn Kha

Viết bình luận của bạn: