Vệ sinh Pod đúng cách như thế nào?

Ngày đăng: 01/03/2021

Cách làm sạch bất kỳ thiết bị Pod nào

Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu một trong những thiết bị Pod mới nhất từ E-Vape hoặc một cửa hàng vape tốt khác, bạn đã tận mắt trải nghiệm lý do tại sao thiết bị pod lại tạo ra một cú sốc lớn như vậy trong ngành công nghiệp vaping trong vài năm qua. Nếu bạn muốn một thiết bị nhỏ gọn, thời trang và dễ sử dụng đồng thời mang lại cảm giác thỏa mãn như điếu thuốc, pod system là thứ bạn muốn.Bất kể bạn sở hữu loại thiết bị Pod nào, bạn phải bảo trì nó nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt nhất có thể với nó - và một phần quan trọng trong việc duy trì thiết bị Pod của bạn là giữ cho nó sạch sẽ. Tuy nhiên, một trong những điểm khác biệt chính giữa pod system và các loại thiết bị vape khác là pod thực sự có thể khá khó làm sạch vì chúng quá nhỏ. Đừng bao giờ sợ hãi, hướng dẫn này ở đây để giúp đỡ. Cho dù bạn sử dụng pod được châm dầu sẵn như NXG hay một pod mod có thể châm dầu và sạc phức tạp hơn như một thứ gì đó từ dotMod hay Aspire, bạn sẽ tìm thấy các mẹo cần thiết trong bài viết này giải thích cách làm sạch hầu hết mọi hệ thống pod vape.

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu thêm về lý do tại sao việc dọn dẹp hệ thống pod của bạn lại quan trọng như vậy ngay từ đầu.

Lợi ích của việc làm sạch hệ thống Pod là gì?

Một hệ thống pod vape tốt được thiết kế để mang lại trải nghiệm vaping đỉnh cao và hầu hết các hệ thống pod cũng được thiết kế để vận hành cực kỳ đơn giản. Trên thực tế, hệ thống Pod thường đơn giản đến mức người hút thuốc có thể chọn một chiếc và biết phải làm gì gần như ngay lập tức. Tạo ra một thiết bị vaping mang lại cả sự đơn giản và hiệu suất tuyệt vời là một mục tiêu cao cả, nhưng hai tính năng đó không phải lúc nào cũng tương thích hoàn toàn với nhau.

Khi bạn sử dụng Pod, bạn thường sử dụng thiết bị có cảm biến hút tự động. Để thiết bị có thể phát hiện ra hơi hút của bạn và tự động bật, không khí cần phải đi qua thiết bị. Điều đó có nghĩa là phần trên cùng của thiết bị - khu vực ngay dưới vỏ - thường không được kín.

Phần tiếp xúc giữa thân máy và đầu đốt.

Trong khi đó, thân của các thiết bị vape, pod thiết kế để tạo ra lượng khói nhiều nhất và thỏa mãn nhất có thể cho kích thước nhỏ của chúng. Để tạo ra lượng khói lớn như vậy, nơi chứa tinh dầu vape hoặc pod cần phải có các lỗ thoát khí lớn hợp lý. Tuy nhiên, đầu pod hoặc occ có thể dễ bị rỉ dầu - và nếu nó bị dầu và chui vào mạch bên trong một thiết bị không được bịt kín, thì bạn đã gặp phải vấn đề tiềm ẩn trên tay mình.

Làm sạch thân pod của bạn định kỳ giúp đảm bảo rằng nó luôn hoạt động đáng tin cậy và mang lại hương vị tốt nhất có thể. Tuy nhiên, quan trọng hơn, nó cũng giúp đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ tồn tại lâu nhất có thể. Lúc này hay lúc khác, bạn sẽ có một thân máy bị dính dầu hoặc để lại hơi nước ở phần tiếp xúc giữa thân và đầu đốt. Nếu bạn không cố gắng hết sức để loại bỏ bất kỳ tinh dầu nào rò rỉ ra khỏi thân, bạn có thể sẽ xong phim với độ ẩm còn sót lại trong thân máy của mình - và nếu điều đó xảy ra, điều đó gần như đảm bảo rằng thiết bị sẽ bị hỏng tức thời. Hãy chắc chắn rằng điều đó không xảy ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục với hướng dẫn giải thích cách làm sạch thiết bị vaping dựa trên pod của bạn và sau đó chúng tôi sẽ kết thúc bài viết với lời khuyên về cách tự làm sạch các thiết bị pod.

Vệ sinh trên thiết bị Pod của bạn

  1. Để làm sạch thiết bị pod của bạn, bạn sẽ cần một vài tăm bông và ít nhất một cuộn khăn giấy. Bắt đầu bằng cách lau bên ngoài thiết bị để loại bỏ bụi và dấu vân tay. Tháo đầu pod ra khỏi thiết bị và đặt nó sang một bên.


     
  2. Sau khi tháo vỏ, hãy nhìn vào khoang ở trên cùng của thiết bị, ngay phần tiếp xúc giữa máy và đầu pod. Có khả năng bạn sẽ thấy một số hơi nước ngưng tụ và thậm chí có thể nhìn thấy một vũng nhỏ tinh dầu ở đó. Loại bỏ tất cả độ ẩm bằng tăm bông. Nếu thiết bị của bạn có các chân lò xo ở đó, có khả năng là cũng có một số chất lỏng điện tử dưới các chân đó. Dùng tăm bông ấn nhẹ các chốt xuống cho đến khi giấy hoặc bông không ướt nữa.


     
  3. Nếu bạn tìm thấy tinh dầu dưới chân thiết bị của mình, rất có thể nhiều tinh dầu hơn đã tìm thấy đường vào các mạch bên trong pod của bạn. Bạn sẽ muốn loại bỏ càng nhiều độ ẩm càng tốt để duy trì tuổi thọ cho thiết bị của mình. Làm điều đó bằng cách giữ thiết bị lộn ngược và thổi mạnh qua đáy. Áp suất không khí sẽ ép bất kỳ tinh dầu nào vào phần trên cùng của thiết bị, nơi bạn có thể loại bỏ nó bằng tăm bông.


     
  4. Thiết bị pod của bạn đã ngừng hoạt động sau một vụ rỉ tinh dầu lớn không? Thử niêm phong thiết bị trong một túi nhựa có gói hút ẩm hoặc một nắm gạo trắng chưa nấu chín. Sau một ngày, gạo hoặc chất hút ẩm có thể hút đủ độ ẩm để thiết bị hoạt động trở lại.


Làm sạch đầu pod của bạn

Làm thế nào để bạn làm sạch một đầu pod?
Đầu tiên là tháo coil ra một bên.
Mở nắp vỏ và ngâm vỏ vào một bát nước nóng. Khuấy nước định kỳ trong vài giờ. Sau một thời gian, có thể bạn sẽ thấy những đốm đen nổi trên mặt nước. Đó là cặn từ coil. Sau khi lấy đầu pod ra khỏi bát, rửa qua nước Coca để loại bỏ hết cặn còn sót lại. Để đầu pod khô trong một ngày trước khi bạn tiếp tục sử dụng; bạn không muốn thêm đầu vào vào đầu pod cho đến khi không còn nước trong đó.


 

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Jdjsk

31/05/2023

Khử mùi nc mắm khi dính vào pos lau ở trong máy ko hết