Tại sao hút thuốc làm cho hơi thở của bạn bốc mùi?

Ngày đăng: 23/12/2021

Đôi lần trong khi giao tiếp với người khác, ắt hẳn chúng ta có vài lần khó chịu vì mùi bốc ra từ miệng những người hút thuốc. Mặc dù những người thường xuyên hút thuốc luôn bị thứ "bốc mùi từ miệng" này ảnh hưởng nặng nhất, nhưng những người ít hút thuốc hoặc hút gián tiếp cũng có thể bị ảnh hưởng.

Thuốc lá có gì trong đó mà phát ra mùi như vậy? Khi so sánh với thuốc lá điện tử thì như thế nào? E-Vape VN đã xem xét vấn đề đó và đây là những gì chúng tôi tìm thấy…

HÓA CHẤT TỪ THUỐC LÁ

Có lẽ nguyên nhân rõ ràng nhất gây hôi miệng cho người hút thuốc là do chính thuốc lá. Ngay cả một thời gian sau khi bạn đã thở ra khói thuốc, phổi của bạn vẫn còn giữ lại một lượng nhỏ, điều này ảnh hưởng đến hơi thở cũng như mùi của hơi thở.

Ngay cả sau khi điếu thuốc của bạn đã được dập tắt từ lâu, hóa chất vẫn còn trong miệng của bạn. Tại Hàn Quốc, một nghiên cứu về những người hút thuốc đã phát hiện ra rằng có mối liên hệ đáng kể giữa “sắc tố nicotinic” - những mảng ố bạn thường thấy trong miệng của những người hút thuốc - và các vấn đề liên quan đến chứng hôi miệng.

Đây không phải là vấn đề bạn sẽ thấy trong miệng của một vaper. Vì không có thành phần làm từ thuốc lá nào trong thuốc lá điện tử, nên miệng của bạn sẽ không tiếp xúc với các hóa chất độc hại gây hôi miệng.

hóa chất trong thuốc lá gây ảnh hưởng răng miệng

HÚT THUỐC LÀM RỐI LOẠN ĐỘ ẨM TRONG MIỆNG

Một vấn đề lâu dài với việc hút thuốc là ảnh hưởng của nó đối với sự phát triển của vi khuẩn trong miệng của bạn. Sự kết hợp giữa hắc ín và nicotin trong thuốc lá cản trở chức năng bình thường của các tế bào mô nướu, khiến chúng dễ bị nhiễm trùng và thậm chí còn lây lan nhiều vi khuẩn hơn.

Những vi khuẩn này tạo ra một thứ gọi là VSCs (hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi). Đây là những gì thực sự gây ra hơi thở có mùi - chúng tạo ra mùi sulfuric “trứng thối” cổ điển, mà không ai muốn cho người khác hửi thấy.

Thông thường, độ pH trong nước bọt của con người đủ mạnh để chống lại vi khuẩn có mùi trong miệng của bạn - cho đến khi bạn bắt đầu hút thuốc lá. Hút thuốc được phát hiện có thể làm khô miệng của bạn, điều này cho phép nó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và hơi thở kinh khủng.

Vaping ít có hại cho sức khỏe hơn rất nhiều so với hút thuốc lá, và điều này cũng không khác gì. Mặc dù vaping có thể làm khô miệng bạn một chút, nhưng nó không thúc mức độ phát triển của vi khuẩn như hút thuốc lá. Miễn là bạn nhớ uống đủ nước khi vaping, bạn sẽ không phải lo lắng về việc hơi thở của mình khiến bất cứ ai sợ hãi!

HÚT THUỐC GÂY RỐI LOẠN VỆ SINH RĂNG MIỆNG MỘT CÁCH KHỦNG KHIẾP

Tình trạng khô miệng liên tục, nhờ một phần không nhỏ vào thuốc lá, là cái nôi cho sự tích tụ của mảng bám, cao răng và tất cả các vấn đề khác mà nha sĩ đã cảnh báo cho bạn. Những vấn đề vệ sinh này, cùng với thói quen hút thuốc lá, có ảnh hưởng đáng sợ đến hơi thở của bạn và có thể yêu cầu chăm sóc răng miệng khẩn cấp, điều này thực sự có thể khiến bạn mất kha khá tiền cũng như sự tự tin của bạn.

Đối với những người hút thuốc đang gặp khó khăn trong việc đối phó với ảnh hưởng của nó đối với hơi thở có mùi của họ, nhiều chuyên gia vệ sinh răng miệng khuyên bạn nên chuyển sang hút thuốc lá điện tử. Ngoài việc ngăn chặn sự tích tụ của vi khuẩn do thuốc lá tạo ra, vaping bằng tinh dầu điện tử có mùi thơm ngọt, mùi trái cây đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng chấp nhận.

Kết quả là. Hút thuốc không chỉ gây hôi miệng mà còn tích cực tạo môi trường vệ sinh răng miệng để hơi thở khó chịu sinh sôi. Nếu bạn muốn có một khoang miệng khỏe mạnh và hơi thở thơm hơn, hãy thử chuyển sang hút thuốc lá điện tử ngay hôm nay . Tham khảo các mẫu trên web hoặc ghé trực tiếp cửa hàng của E-Vape VN và xem qua blog của chúng tôi nếu bạn cần thêm bất kỳ sự thuyết phục nào rằng vaping là con đường phía trước cho bạn.

Viết bình luận của bạn: