PG & VG trong Vape Juice có nghĩa là gì?

Ngày đăng: 16/03/2021

PG & VG là chất lỏng thực phẩm an toàn tạo nên các loại tinh dầu Freebase và Salt nicotine.
PG là viết tắt của 'propylene glycol'VG là viết tắt của 'vegetable glycerine'Hầu hết, tất cả các loại tinh dầu điện tử sẽ chứa một tỷ lệ của cả hai thành phần, mặc dù bạn có thể thấy một số tinh dầu được bán trên thị trường là 'max VG' có nghĩa là chúng chỉ chứa một lượng rất nhỏ PG - propylene glycol.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về PG & VG và ý nghĩa của các tỷ lệ khác nhau trong tinh dầu thuốc lá điện tử. Nhưng trước tiên, đây là một số thông tin thêm về các thành phần tạo nên hầu hết các loại tinh dầu thuốc lá điện tử và thuốc lá điện tử châm dầu.

Thành phần E-juice (tinh dầu thuốc lá điện tử)
Có ba thành phần cơ bản mà bạn có thể tìm thấy trong hầu hết các loại tinh dầu. 
Chúng bao gồm:
1. Propylene glycol (PG)
2. Vegetable glycerine
 (VG)
3. Hương liệu

Tinh dầu e-juice có thể chứa nhiều nồng độ nicotin khác nhau, từ hoàn toàn không chứa nicotin, lên đến 20mg. Đây là hàm lượng nicotine hợp pháp cao nhất trong thiết bị và tinh dầu thuốc lá điện tử, được đặt ra bởi Quy định về thuốc lá TPD E của Liên minh Châu Âu.

Nicotine trong tinh dầu thuốc lá điện tử
Cấu trúc phân tử của nicotine - nicotine trong thành phần chất lỏng của tinh dầu thuốc lá điện tử là một chất kích thích được coi là chất gây nghiện. Nó là một hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong cây thuốc lá và nó cũng có thể được tìm thấy với một lượng nhỏ trong một số loại trái cây và rau quả!
Có rất nhiều chất lỏng điện tử có sẵn mà không có nicotine, tuy nhiên nhiều vapers chọn tinh dầu có nicotine vì điều này có thể giúp chuyển đổi từ hút thuốc lá sang vaping - cai thuốc lá.

Salt Nicotine
Tinh dầu vape thông thường được làm bằng thứ được gọi là 'freebase nicotine' - dạng nicotine tinh khiết nhất. Tuy nhiên, Salt Nicotine được làm từ nicotine chiết xuất từ lá cây thuốc lá. Sản phẩm được chiết xuất có tính axit ít hơn nicotine freebase, dẫn đến vape mượt mà hơn nhiều. Điều này làm cho chất lỏng điện tử có Salt Nicotine trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những vaper mới, những người có thể cần nồng độ nicotine cao hơn để giúp họ chuyển từ hút thuốc, nhưng thấy tinh dầu thông thường quá khắc nghiệt ở nồng độ nicotine cao hơn. 
Ví dụ: salt nicotine 30mg khi hút sẽ êm hơn rất rất nhiều so với freebase nicotine chỉ với 6mg. 


 

PG & VG là gì?

Propylene Glycol
Propylene Glycol hoặc PG thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm như một chất bảo quản. Nó cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp y tế của Vương quốc Anh và có thể được tìm thấy trong ống hít hen suyễn. Nó là một chất lỏng không màu, có vị hơi ngọt. Chủ yếu được sử dụng như một thành phần 'cơ bản' trong tinh dầu thuốc lá điện tử, nó có độ nhớt thấp hơn so với Vegetable Glycerine(VG).

Vegetable Glycerine
Vegetable Glycerine hay VG cũng là một chất lỏng không màu được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, chủ yếu làm chất tạo ngọt & làm đặc. Giống như PG, VG cũng được sử dụng làm cơ sở cho tinh dầu thuốc lá điện tử, cũng như hoạt động như một chất tạo ngọt. Nó có thể được tổng hợp hoặc có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật. Nó có độ đặc hơn PG và do đó giúp tạo ra khói dày đặc hơn.

Tỷ lệ PG / VG trong E-Liquids có nghĩa là gì?
Tinh dầu thuốc lá điện tử được sản xuất với các mức PG & VG khác nhau. Tỷ lệ khác nhau của hai thành phần này sẽ làm thay đổi vị giác cổ họng, độ đậm đà của hương vị và lượng khói.
Ví dụ: các hỗn hợp này được hiển thị theo tỷ lệ phần trăm, thường là '80/20 PG / VG' hoặc '80VG / 20PG'.

Xem biểu đồ bên dưới để biết tác dụng của các mức độ thành phần khác nhau.

Tỉ lệ VG/PG Độ gắt Hương vị Lượng khói
Nhiều PG (hơn 60% PG) Nặng Đậm Ít
50VG/50PG Vừa Vừa Vừa
Nhiều VG (hơn 60% VG) Nhẹ Vừa Nhiều

 

Bạn cần tỷ lệ PG / VG nào cho bộ Vape, Pod của mình?
Chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng sử dụng tinh dầu VG cao để dùng cho pod hay hút MTL. VG có độ nhớt cao hơn PG và do đó nguyên tử hóa ở một tốc độ khác. Điều này có thể nhanh chóng làm cho coil bông bị cháy và có mùi vị khá khó chịu!

Tương tự như vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tinh dầu PG cao cho vape hay hút DTL vì tinh dầu đặc hơn có thể làm tắc nghẽn coil và gây ra mùi vị khét.

Vì những lý do trên mà tất cả tinh dầu OK đều chứa tỷ lệ PG / VG 50/50. Tỷ lệ cân bằng này có nghĩa là tinh dầu rất linh hoạt và sẽ hoạt động tốt trong phần lớn các bộ dụng cụ vape và pod, bất kể chúng được thiết kế để hút MTL hay DTL.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phong cách vaping MTL & DTL và sự khác nhau của từng loại kit trong một bài hướng dẫn khác.

 

Tinh dầu tốt nhất cho các coil có Ohm khác nhau là gì?
Mặc dù chúng tôi đã đưa ra một số khuyến nghị về loại tinh dầu nào nên sử dụng với các loại thiết bị khác nhau ở trên, nhưng cần lưu ý rằng điện trở của coil bạn đang sử dụng có thể ảnh hưởng đến loại tinh dầu mà bạn nên sử dụng.

Các coil có điện trở thấp hơn, ví dụ dưới 1 ohm, sẽ phù hợp nhất với tinh dầu có VG cao hơn. Các cuộn dây có điện trở trên 1 ohm sẽ phù hợp hơn với các loại tinh dầu có PG cao hơn. Xem bảng dưới đây để biết các khuyến nghị của chúng tôi về loại chất lỏng điện tử nào nên sử dụng với các điện trở cuộn dây khác nhau.

Điện trở coil (tính bằng ohms Ω) Tỷ lệ PG / VG tốt nhất Các tỷ lệ phù hợp khác Thông tin bổ sung
1.5 đến 2.5 Ω 70% PG 50PG/50VG hoặc
60% đến 70% PG
Chúng tôi không khuyến nghị bất kỳ PG nào cao hơn 70% - điều này sẽ rất loãng và gắt họng
1.0 đến 1.4 Ω 50VG/50PG 70% PG
60% VG
PG cao hơn một chút sẽ cho hương vị đậm đà hơn và ăn vào cổ họng hơn. VG sẽ mịn hơn và tạo ra nhiều hơi hơn
0.5 đến 1 Ω 50VG/50PG 60% đến 70% VG Tinh dầu có hơn 50% PG có thể dễ rỉ và bị khét
0.1 đến 0.4 Ω 80% VG 50PG/50VG hoặc 60% đến 100% Tinh dầu 50/50 sẽ hoạt động tốt với những coil này, VG cao hơn sẽ tạo ra khói nhiều và dày hơn.

 

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị có công suất hoặc điện áp thay đổi, hãy nhớ rằng bạn có thể cần điều chỉnh cài đặt tùy thuộc vào tinh dầu và coil mà bạn đang sử dụng.

 

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (3455 bình luận)
binh-luan

Seo продвижение Zoona

20/12/2022

Только и знает покупатели представляют SEO спеца определенным шаманом, исполняющим малограмотный очевидный равным образом неясный чарт работ. В ТЕЧЕНИЕ этой статье наша сестра рассмотрим реальный экстензо работ SEO специалиста. [url=https://seo-web-poland62603.blogminds.com/seo-web-poland-13338596]ПРОДВИЖЕНИЕ САЙТА В ТОП 1 GOOGLE[/url] НА последнем вчера наращивание справочной трудящиеся массы было основною поручением SEO продвижения. Через приобретении или аренде гиперссылок на разных царство безграничных возможностей ресурсах, SEO умелицы продвигали сайтики свойских покупателей в поисковой выдаче. Шаг за шагом поисковые методы обменивались и еще, уж для 2013 годку, трансвлияние ссылок чтобы искательской строи Яндекс свелось к малым значениям. https://goo.gl/maps/byRkWJf4pmUGgu6w6

binh-luan

Jameslycle

20/12/2022

[b]aRIA Currency[/b] - next generation Proof of Stake consensus, a Super Fast peer 2 peer Electronic Cash System with a very low transaction fee. Be your own bank with full control of your digital assets. Or just hold for passive income. On our server you can study our project in more detail, be the first to know the news of the project and its promotions, and we also have: [b]BOUNTY[/b] program - complete simple tasks, support the project, get rewarded!; [b]quiz[/b] - answer simple questions about the project and get prizes; [b]ARIUM[/b] game - play the game, earn game currency and exchange for real ARIA coins; [b]aRIA COMMUNITY COLLECTIONS[/b] - become an investor and get any card from the collection for free. [b][url=https://discord.gg/GtpaREquVv]Join us[/url][/b], there is a lot of interesting things ahead https://discord.gg/GtpaREquVv [b][i]Did you miss 2007 with bitcoin? Don't miss your chance with aRIA today![/i][/b] [img]https://i.imgur.com/EXhp2gt.png[/img]

binh-luan

Dwainlob

19/12/2022

I consider, that you are mistaken. Write to me in PM, we will communicate. https://thetranny.com/videos/53821/trap-manga/ https://gay0day.com/search/rule-34-kpop/

binh-luan

Salvatore

19/12/2022

https://gordonblair.co.uk/financial-services/mortgages-in-merton/ Mortgages in Merton Mortgages in Merton

binh-luan

Rozella

19/12/2022

https://gordonblair.co.uk/financial-services/mortgages-in-merton/ Mortgages in Merton Mortgages in Merton