Tầm quan trọng của "Air Flow" khi bạn vape!

Ngày đăng: 01/11/2021

air flow đối với vape pod

Điều tuyệt vời về vaping là đó là một trải nghiệm hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo ý của mình. Ví dụ, thuốc lá điếu có Air flow hạn chế, bạn muốn hút thoáng hơn hay bí hơn đều không được, vì đót thuốc đã cố định lượng khói bạn hút vào. Điều hay ho của các thiết lập vaping khác nhau là khả năng tùy chỉnh. Bằng cách lựa chọn Air flow theo ý mình, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng hương vị và lượng khói nhiều ít theo ý sở thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung nghiêm túc vào tầm quan trọng của Air flow.

Air flow khi vaping có thể thay đổi đáng kể trải nghiệm tổng thể của bạn. Công việc của Air flow rất đơn giản, cho phép không khí lưu thông tự do từ coil đến miệng của bạn. Hầu hết các thiết bị vape, pod đều có điều chỉnh Air flow trên thân cho phép bạn thay đổi luồng gió bằng thoáng, vừa hoặc bí.

Tinh chỉnh lượng gió đối với vape pod
Lượng khói nhả ra tùy thuộc vào Air flow - lấy gió.

Lưu lượng gió càng cao thì vape càng mát. Khi mở gió tối đa, nhìn chung bạn sẽ trải nghiệm khói nhiều, mượt mà hơn và mát hơn với ít hương vị tổng thể hơn. Điều này xảy ra bởi vì khi bạn đốt, coil lập tức hóa hơi tinh dầu. Khi không khí tiếp xúc với hơi nước (khói), nó sẽ hạ nhiệt độ của khói trước khi bạn hít vào. Với gió mở to hơn, khói sẽ cảm thấy mát hơn, nhưng khi làm mát nó, bạn sẽ mất đi một chút hương vị. Thay vì đẩy hương vị ra ngoài bằng hơi nước, nó có thể lưu lại trên coil. Gió mở rộng có thể làm hao tinh dầu, vì nó vẫn còn trên coil chứ không thực sự bay ra ngoài hết.

Khi chỉnh lỗ gió nhỏ, bạn sẽ nhận được nhiều hương vị hơn từ vape hoặc pod của mình. Khi ít không khí chạm vào coil, nó sẽ đẩy hơi ra ngoài nhanh hơn cũng như trở nên ấm hơn. Khi được ép ra nhanh hơn, hương vị tỏa ra đầy đủ và dày hơn so với khi mở gió to. Điều này là do "hiệu ứng Joule-Thomson". Hiệu ứng Joule-Thomson giải thích rằng khi không khí đi qua kích thước lỗ nhỏ hơn, nó gây ra giảm nhiệt độ. Tốc độ của Air flow ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát, cũng ảnh hưởng đến hương vị tổng thể của hơi. Với Air flow mở thoáng, bạn sẽ cảm nhận được ít hương vị hơn, ít bị gắt cổ họng hơn và hơi hút mạnh hơn (khí hút mát hơn và hơi nhẹ hơn). Với Air flow bí, bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị hơn, cảm giác rát cổ họng hơn và ít hơi hơn (khi hút nóng hơn và nặng hơn).

Chỉnh gió phù hợp góp phần nâng cao trải nghiệm vaping
Chỉnh gió phù hợp với mình góp phần nâng cao trải nghiệm vaping.

Nhìn chung, nếu bạn muốn chơi hương vị thì tôi khuyên bạn nên sử dụng Air flow bí (lỗ gió nhỏ nhất có thể). Ngược lại, nếu mục tiêu của bạn chơi khói, thì tôi khuyên bạn nên mở gió thoáng nhất. Phần tuyệt vời của những thiết lập này là chúng hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi Air flow của mình hàng ngày, tùy thuộc vào những gì bạn muốn. Một số thích gió trung bình ở giữa, không thoáng quá cũng không bí quá, để trải nghiệm cân bằng giữa khói và hương vị. Bạn có thể thử để tìm ra trải nghiệm vaping yêu thích và thay đổi cho phù hợp. Các tùy chỉnh này cho phép hoàn toàn linh hoạt và cung cấp trải nghiệm khác nhau cho mỗi người. Khi mua các sản phẩm vape, pod tại E-Vape VN, hãy xem xét chi tiết cơ chế lấy gió trên từng sản phẩm, để xem bạn có thể tùy chỉnh thiết lập của mình ở mức độ nào.

Viết bình luận của bạn: