Synthetic Nicotine, Nicotine tổng hợp - nó là gì? ai tạo ra nó? tại sao?

Ngày đăng: 27/11/2021

Nicotine tổng hợp đã xuất hiện khá lâu rồi, nó không phải là tương đối mới. Nhưng bây giờ hơn bao giờ hết, chúng ta sẽ bắt đầu thấy sự thúc đẩy lớn từ các công ty e-liquid và các nhà sản xuất vaping như nhau khi sử dụng hợp chất có nguồn gốc không phải thuốc lá này. Bài viết này sẽ trình bày chi tiết về nicotine tổng hợp là gì, tại sao một người nào đó lại sử dụng nó và những mặt trái tiềm ẩn của của nó. OK, vào sâu hơn thôi nào!

NICOTINE TỔNG HỢP LÀ GÌ?

Ý tưởng về nicotine tổng hợp khá đơn giản. Đó là một hợp chất được tạo ra trong phòng thí nghiệm để mô phỏng cùng một cấu trúc hóa học của nicotine, mà không có nguồn gốc từ cây thuốc lá. Không có sự khác biệt giữa nicotin tổng hợp (SN) và nicotin có nguồn gốc từ thuốc lá (TDN) về tác dụng. Bởi vì nó được tạo ra để mô hình hóa cấu trúc hóa học nicotine, nên nó hoạt động trên cơ thể theo cách tương tự. Sự khác biệt thực sự chỉ là cách sản phẩm được tạo ra.

Vì vậy, như thế nào là nó được thực hiện? Vâng, TDN tất nhiên có nguồn gốc từ cây thuốc lá, một thành viên của họ thực vật bóng đêm. Các nhà phát triển nicotine sử dụng một loại cây thuốc lá biến đổi gen cụ thể tạo ra lượng nicotine cao và thông qua việc sử dụng các dung môi hóa học và xử lý, chiết xuất nicotine có sẵn từ cây sau đó được lơ lửng trong một cơ sở như PG hoặc VG. Mặt trái của điều này là thuốc lá khá dồi dào và quy trình chế biến khá rẻ. Nhược điểm của quá trình này là nó liên quan nhiều hơn (bạn cần trang trại, cơ sở chế biến, v.v.), nó có thể chứa một lượng nhỏ tạp chất và bạn dựa vào cây thuốc lá để lấy nicotine alkaloid, một loại cây bị cháy ở Mỹ. và trên toàn cầu.

Mặt khác, nicotine tổng hợp không phụ thuộc vào thuốc lá Các công ty sản xuất SN giữ chặt chẽ quy trình và nguyên liệu thô của họ, tất nhiên là vì lý do tiền tệ

THẾ HỆ TIẾP THEO SO VỚI CNT

Hiện tại, có vẻ như hai công ty đang thống trị phân khúc SN. Đầu tiên là Phòng thí nghiệm Thế hệ Tiếp theo do Ron Tully đứng đầu. Thế hệ tiếp theo là chủ sở hữu của “TFN” hoặc Nicotine không thuốc lá, một loại nicotine tổng hợp đã được cấp bằng sáng chế dựa trên sự kết hợp đồng phân S + R. Họ cũng cung cấp nicotine dựa trên đồng phân S tiên tiến hơn, mặc dù nó không thuộc bằng sáng chế của họ. Điều này cho phép một gã khổng lồ nicotine khác, Contraf-Nicotex-Tobacco hoặc CNT, xâm nhập vào không gian. CNT chỉ tập trung vào việc sản xuất nicotin tổng hợp đồng phân S duy nhất.

Bạn có thể hỏi sự khác biệt là gì. Vâng, một bài đăng trên blog tuyệt vời từ Five Pawns - hiện đang phát triển các sản phẩm sử dụng dịch vụ tổng hợp của CNT - giải thích sự khác biệt giữa nicotine đồng phân R + S & S, cũng như lý do tại sao nicotine đồng phân S là lựa chọn ưu việt.

“Các sản phẩm Nicotine đồng phân R + S sẽ yêu cầu người tiêu dùng tiêu thụ một sản phẩm nhiều gấp đôi so với các sản phẩm chỉ S. Vì vậy, nếu bạn thường vape một loại 6mg nicotine có nguồn gốc từ thuốc lá thì bạn vẫn có thể vape một loại nicotine không có thuốc lá 6mg S Isomer và nhận được những tác dụng chính xác tương tự, nhưng mặt khác, nếu bạn sử dụng nicotine R + S, bạn sẽ cần phải mua các sản phẩm mạnh gấp đôi, chẳng hạn như 12mg, vì chỉ một nửa phân tử hoạt động. "

Về cơ bản, nicotin đồng phân R + S là phiên bản ít được tổng hợp hơn, sau đó cần được tổng hợp thêm thành nicotin đồng phân S để tạo ra các tác dụng sinh lý tương tự của TDN, do chỉ một nửa phân tử hoạt động. Điều này được xác nhận thêm bởi một bài báo trên TobaccoReporter nơi Giám đốc điều hành của CNT, Torsten Siemann, tuyên bố
“Chúng tôi nghĩ rằng RS nicotine, chứa một lượng đáng kể nicotine R, chỉ có thể được coi là chất trung gian, cần được tinh chế thêm thành dạng S… Không có đủ bằng chứng khoa học về tác dụng của dạng R, nhưng nó là kiến thức phổ biến trong ngành dược phẩm rằng các chất đối quang thường thể hiện sự khác biệt sâu sắc về dược lý học và độc tính học, một số trong đó có thể có khả năng gây hại. Trong trường hợp tốt nhất, cùng một lượng nicotin RS có thể được coi là chỉ có hiệu quả 50 phần trăm, nhưng chúng tôi cũng thấy trước những lo ngại về việc gắn nhãn sai bằng cách mô tả nicotin RS tương đương với nicotin USP / EUP. Eur. Vì những lý do này, CNT không bán RS nicotine ”.

Tully của Next Gen dường như giữ vị trí rằng nicotine ở dạng R + S có chỗ đứng trên thị trường, nơi họ đã tuyên bố trong cùng một bài báo “Các nhà sản xuất có quyền truy cập vào nicotine ở dạng R và S chiral có thể mang lại lợi ích khác biệt cho người tiêu dùng trong các con đường tiếp nhận tiềm năng cho cảm giác no nicotine ”do cung cấp các hiệu ứng nicotine thỏa mãn chủ quan ở các cấp độ thấp hơn. Tuy nhiên, điều này có vẻ là một vị trí được nắm giữ nhờ vào việc họ nắm giữ bằng sáng chế R + S.

Điều đó nói lên rằng, khoa học đã khá rõ ràng đâu là phiên bản "cao cấp" của nicotine. S-isomer SN dường như không chỉ mang lại trải nghiệm hài lòng hơn mà còn mang đến trải nghiệm sạch hơn, không có bất kỳ mùi vị hoặc mùi thơm nào, trong khi vẫn cho phép hiệu quả cùng một lượng so với TDN. Cuối cùng, việc lựa chọn giữa R + S và S-isomer SN sẽ giảm chi phí.

CHI PHÍ THỰC CỦA TFN

Một trong những lý do mà chúng tôi chưa thấy SN quét sạch thế giới vaping, đó là chi phí. Nguyên liệu thô, R&D và chi phí sản xuất của SN cao hơn so với quy trình tự nhiên hơn. Trong khi đó, chi phí cho 1 lít 100mg TDN, đủ để tạo ra gần 18.000ml chất lỏng điện tử 6mg, chỉ khoảng 100 đô la (giá cho người tiêu dùng). Số tiền tương tự đối với TFN của Next-Gen ở mức 100mg là $ 259,99 theo giá từ River Supply Co.

Đó là sự chênh lệch giá 0,10 đô la / ml cho 1L 100mg TDN so với 0,26 đô la / ml cho 1L 100mg TFN. Bây giờ, nếu chúng tôi lấy thông tin từ bài báo Five Pawns, bạn sẽ cần gấp đôi để đạt được hiệu quả tương tự của TDN, sau đó sẽ giảm một nửa cổ phiếu hiện có của bạn lên gần 0,5 đô la / ml.

Bây giờ chúng ta hãy xem điều này ảnh hưởng như thế nào đến thành phần tổng thể của chất lỏng điện tử. Tôi sẽ sử dụng các phép tính của bài viết này mà tôi đã tạo ra vài năm trước. Một sản phẩm chứa 4 hương liệu, 70VG, 30PG và sử dụng 1L 100mg nicotin, chúng tôi có thể dự kiến ​​chi phí sản xuất là 0,94 đô la cho 30ml chất lỏng điện tử 3mg cho nguyên liệu thô. Sử dụng TFN, điều đó sẽ làm tăng một chút giá lên chỉ 1,08 đô la. Và để đạt được những tác dụng tương tự như 3mg TDN của chúng tôi, chúng tôi sẽ tăng mức nicotine lên 6mg, sau đó cộng thêm lên đến 1,33 đô la. Tăng giá 35%.

Như bạn có thể thấy, giá cả là đáng chú ý. Về đầu tư khởi nghiệp, chi phí khoảng 4 lần - với 35% được cộng thêm cho mỗi sản phẩm. Điều đó nói rằng, đây không phải là những số liệu không thể chịu đựng được. Các mức giá này chắc chắn nằm trong phạm vi thị trường. Mặc dù vậy, các công ty này sẽ thêm bao nhiêu dấu ấn vào các sản phẩm SN của họ vẫn chưa được thực hiện rõ ràng.

LỖ HỔNG QUY ĐỊNH

Bây giờ chúng ta đã hiểu Nicotine tổng hợp là gì và giá thành của nó, câu hỏi tiếp theo là “tại sao bạn lại sử dụng nó?”. Đối với tôi, có vẻ như bối cảnh pháp lý hiện tại ở Hoa Kỳ đang buộc các công ty phải xem xét những lựa chọn thay thế này. Bất kỳ công ty nào tuyên bố sử dụng SN trên TDN do "hương vị vô song" hoặc "độ tinh khiết" thực sự chỉ là tiếp thị cho "chúng tôi đang mạo hiểm sử dụng SN vì chúng tôi hy vọng nó không buộc chúng tôi phải gửi PMTA".

Bạn thấy đấy, Đạo luật kiểm soát thuốc lá định nghĩa sản phẩm thuốc lá là “bất kỳ sản phẩm nào được làm hoặc có nguồn gốc từ thuốc lá và dùng cho người, bao gồm bất kỳ thành phần, bộ phận hoặc phụ kiện nào của sản phẩm thuốc lá” . Nicotine tổng hợp thách thức toàn bộ định nghĩa này, bởi vì nó không được tạo ra hoặc có nguồn gốc từ thuốc lá. Do đó, bất kỳ chất lỏng điện tử nào được tạo ra bằng SN sẽ không đáp ứng định nghĩa của một sản phẩm thuốc lá thành phẩm. Hơn nữa, bất kỳ thành phần hoặc phụ kiện nào được chế tạo để sử dụng với chất lỏng điện tử SN không chứa thuốc lá sẽ không thuộc định nghĩa TCA này cũng như định nghĩa theo Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang. Next Gen, CNT và các công ty sử dụng chúng, đang đặt cược lớn vào lỗ hổng này.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là sẽ không có quy định nào đối mặt với các sản phẩm này. Trên thực tế, trong bài báo này trên TobaccoReporter , Tully hy vọng các quy định sẽ được ban hành khi thị trường đạt đến “quy mô quan trọng”. Điều đó nói lên rằng, việc di chuyển các sản phẩm hơi ra khỏi nhà tù là TCA sẽ là một chiến thắng to lớn cho những người ủng hộ giảm thiểu tác hại. Không quá đề cập, FDA đã biết đến Nicotine tổng hợp. Theo Câu hỏi thường gặp này được đăng trên trang web FDA.gov

Sản phẩm mà tôi sản xuất không chứa chất được tạo ra hoặc có nguồn gốc từ thuốc lá, ví dụ như không chứa nicotin, hoặc có nicotin tổng hợp hoặc nicotin được làm từ cà chua. Sản phẩm của tôi có tuân theo quy định của FDA không?
Định nghĩa về “sản phẩm thuốc lá” bao gồm bất kỳ sản phẩm nào được làm hoặc có nguồn gốc từ thuốc lá, bao gồm bất kỳ thành phần, bộ phận hoặc phụ kiện nào của sản phẩm thuốc lá. Các chất lỏng điện tử không chứa nicotine hoặc các chất khác được tạo ra hoặc có nguồn gốc từ thuốc lá vẫn có thể là các thành phần hoặc bộ phận và do đó, phải tuân theo các cơ quan quản lý kiểm soát thuốc lá của FDA. Tuy nhiên, có thể một thiết bị hệ thống kín, dùng một lần có chứa chất lỏng điện tử không có nicotin thực sự (hoặc nicotin tổng hợp) sẽ không được FDA quy định là sản phẩm thuốc lá, nếu nó không được dự định hoặc dự kiến ​​sử dụng một cách hợp lý trong một thời trang như vậy. FDA dự định đưa ra các quyết định này theo từng trường hợp cụ thể, dựa trên tổng thể các tình huống.

Điều này chỉ ra rằng các sản phẩm hơi trong hệ thống kín chỉ chứa SN và không thể thay đổi được để sử dụng với TDN, có thể an toàn trước sự kiểm soát của FDA. Nhưng điều này cũng đặt ra câu hỏi, điều gì sẽ xảy ra nếu các sản phẩm tuyên bố “không được sử dụng với Nicotine có nguồn gốc từ thuốc lá”? Những loại câu hỏi này càng trở nên trầm trọng hơn do “quyền quyết định thực thi” mà FDA đã áp dụng trên thị trường hơi nước. Liệu FDA có theo đuổi một doanh nghiệp nhỏ sử dụng Nicotine tổng hợp, với các sản phẩm được tuyên bố “không sử dụng với TDN”, cũng có ghi nhãn và tiếp thị dành cho người lớn không? Điều đó sẽ vẫn được xem.

TƯƠNG LAI CỦA NICOTINE TỔNG HỢP

Hiện tại, toàn bộ thị trường hơi nước Mỹ đang đứng trên bờ vực sụp đổ. Với thời hạn PMTA ở đây và nhiều công ty nộp PMTA, có vẻ như nhiều công ty đang đi xuống con đường mà FDA đã đặt ra cho họ. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu con đường đó có khả thi hay không, vì không có một công ty hơi nào được thị trường chấp thuận. Nhưng chúng tôi biết đó không phải là con đường khả thi cho nhiều doanh nghiệp nhỏ trong ngành hiện nay. Quá trình này quá tốn kém đối với họ và trong bối cảnh kinh tế ngày nay với Covid-19 đang đè nặng lên cổ họ, đó là một điều không thể khởi đầu.

Mặt khác, bạn có nhiều công ty không cảm thấy FDA sẽ chấp thuận thị trường cho một sản phẩm hơi có chứa bất kỳ hương vị nào ngoài thuốc lá. Họ cảm thấy quy trình PMTA không chỉ tốn kém mà còn là sự lãng phí tài nguyên. Tại sao bạn lại vứt bỏ hàng trăm nghìn đô la cho một quá trình tham nhũng từ một tổ chức tham nhũng không quan tâm đến việc giảm tác hại của thuốc lá? Đó là một câu hỏi xứng đáng.

Đối với họ, họ có thể thấy đặt cược vào những lời hứa của Nicotine tổng hợp là một con đường khả thi hơn nhiều. Tôi, đối với một người, có xu hướng đồng ý với họ dựa trên các bằng chứng và lập luận được cung cấp cho đến nay. Phần lớn thành công mà vaping đã đạt được, được đặt trên nền tảng của hàng ngàn hương vị có sẵn và khả năng cho người hút thuốc điều chỉnh sản phẩm của họ dành riêng cho họ. Sau khi lấy đi, bạn đã khử trùng công nghệ. Theo tôi, làm những gì cần thiết để cho phép người tiêu dùng mua các sản phẩm hơi có hương vị là điều quan trọng để tiếp tục thành công. Và những công ty sử dụng SN có thể là đội tiên phong đó. Sẽ rất thú vị khi xem ngành công nghiệp và các cơ quan quản lý, phản ứng như thế nào trước sự khởi đầu của các hợp chất đầy thách thức mới này. Ở đâu có ý chí, ở đó có cách… vape.

 

Nguồn: diyordievaping

Viết bình luận của bạn: