Jagermeister là loại rượu nổi tiếng đến từ Đức với công thức đặc biệt, được làm từ 56 loại thảo mộc có cả hoa quả và rễ cây như "Cam thảo, vỏ cam, chanh, gừng, vỏ cây bách xù, hoa hồi, nghệ tây... và có cả nhân sâm, hạt anh túc, ngoài ra còn nhiều hương liệu đặc biệt khác mà hãng không công khai, thuộc bí mật của hãng được giữ kín từ những ngày đầu thành lập".
Những thành phần này sẽ được nghiền nát sau đó ngâm trong nước, rồi được ủ trong rượu từ 2 đến 3 ngày. Sau đó được ủ kín trong các thùng gỗ sồi tầm 1 năm. Khi đã hoàn tất công, tất cả qua một công đoạn lọc và được trộn với đường, caramel và rượu. Có một sự thật rằng trước khi đến được tay của bạn, Jagermeister phải trải qua hơn 380 bài kiểm tra chất lượng khắt khe.
Có vài tin đồn rằng rượu Jagermeister có chứa máu nai nên mới thơm ngon đặc trưng như vậy, điều này khiến cho những người ăn chay hoặc yêu động vật e ngại. Ý nghĩ đó có lẽ xuất phát từ hình ảnh con nai - biểu tượng đặc trưng của dòng rượu này. Và bạn có thể yên tâm vì hãng Jagermeister đã khẳng định hoàn toàn không có máu nai hay bất cứ thành phần từ động vật nào khác ngoài các loại thảo mộc trong thành phần rượu.
Rượu Jagermeister là loại rượu cho hương vị ngọt và thanh, mùi thơm đặc trưng từ thảo mộc kết hợp lại có phần giống mùi "xá xị". Khi dùng Jagermeister cho cảm giác dễ chịu và thư thái, không gắt, không khó chịu và đặc biệt khi uống quá nhiều Jager, bạn chỉ buồn ngủ và lâng lâng chứ không hề mang lại cảm giác say khó chịu như khi uống các loại thức uống có cồn khác, sau một ngày uống nhiều Jager và tỉnh dậy, bạn sẽ không có chút dư âm nào của buổi nhậu hôm trước, một trong những điểm đáng giá nên sử dụng của loại rượu này.