MTL (Mouth To Lung) và DTL (Direct To Lung) là gì? Và sự khác biệt?

Ngày đăng: 22/03/2021

Bề ngoài hơi có vẻ đơn giản. Đó là một quá trình đơn giản: thiết vị Vape, Pod tạo ra khói (hơi nước) và người sử dụng hít vào. Mặc dù trước đây nó đơn giản như vậy, nhưng vaping đã phát triển. Trong những năm qua, các thiết bị khác nhau bắt đầu hướng tới các phong cách vaping khác nhau. Đó là nơi mà MTL vapingDTL vaping xuất hiện.

MTL VS DTL: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Phong cách mà bạn vape sẽ luôn thuộc MTL vaping hoặc DTL vaping. MTL là viết tắt của Miệng đến PhổiMount to Lung và DTL là viết tắt của Trực tiếp đến Phổi - Direct to Lung. Ý nghĩa là ở cái tên. MTL vaping là một phong cách vaping, trong đó trước tiên bạn đưa hơi vào miệng và sau đó vào phổi, trong khi DTL vaping đề cập đến phong cách bạn kéo hơi trực tiếp vào phổi của mình.
Mặc dù có vẻ giống nhưng hai cách hút này hoàn toàn khác nhau về cách thức, các máy Vape, Pod khác nhau thực sự được thiết kế để hút kiểu này hoặc kiểu khác. Mỗi phong cách dành cho một loại người dùng khác nhau và mỗi phong cách hoạt động tốt nhất với thiết bị vape được sản xuất riêng cho nó.

MTL VAPING
Đầu tiên, hãy nói về vaping từ miệng đến phổi. Có một số thuộc tính xác định có thể giúp bạn xác định một số người đang hút MTL. MTL vape có xu hướng hạn chế luồng không khí hơn và sản sinh khói thấp hơn so với DTL.

MTL vape không cần tạo ra nhiều hơi, nên chúng cần ít năng lượng hơn. Do đó, pin mà họ sử dụng có xu hướng nhỏ hơn rất nhiều. MTL vape có xu hướng nhỏ gọn, di động và tiết kiệm điện hơn nhiều.

Thay vì kéo hơi trực tiếp vào phổi, ban đầu bạn kéo hơi vào miệng. Tại sao phải thêm bước bổ sung này?

MTL Vaping Dành cho Ai?

Bước bổ sung này cho phép vaping mô phỏng chặt chẽ hơn phong cách hút của một điếu thuốc truyền thống. Thông thường, những người đã dành nhiều thời gian hút thuốc sẽ thích hít hơi bằng miệng hơn. Đó chỉ là một hành động mà họ đã trải qua nhiều lần, vì vậy họ tiếp nhận nó một cách tự nhiên. Tuy nhiên, MTL vaping không chỉ dành cho những người hút thuốc trước đây và hiện tại. Có những vapers chưa bao giờ chạm vào điếu thuốc, và họ vẫn thích vaping MTL hơn. Cảm giác khác biệt đáng kể so với DTL vaping và một số người chỉ bị thu hút một cách tự nhiên về phía nó.

Một số vapers thích MTL vì MTL  có xu hướng tạo ra nhiều hơi có hương vị hơn. Bạn có thể đã nghe nói về chơi khói: một phong cách vaping trong đó bạn muốn có được những đám khói lớn nhất có thể. 
Tạo khói không quan trọng bằng phong cách vaping này. Sở thích khác nhau ở mỗi người, nhưng nhiều người thích thú với MTL vì nó đơn giản và thoải mái hơn.

Và những người sử dụng MTL có lẽ vì một lí do khác, muốn ít sự chú ý của người khác mà vẫn có thể vaping được mọi nơi. 

Tinh dầu nào phù hợp cho vape MTL?
Thông thường, các loại tinh dầu nicotine cao sẽ thích hợp với MTL hơn. Bằng cách này, khi lượng khói sản sinh ra và hút vào tuy ít, nhưng vẫn cung cấp các hiệu ứng như khi hút nhiều khói.
Nhưng không nhất thiết phải sử dụng các tinh dầu nicotine cao, người dùng MTL  có thể sử dụng bất kì loại tinh dầu nào, miễn sao thấy thích.

Thiết bị nào phù hợp cho vape MTL?
Những thiết bị để hút MTL thường có thiết kế nhỏ gọn, nhỏ nhắn kèm lỗ lấy gió nhỏ, điển hình như Baton, Uppen, Ares...
Hoặc những thiết bị có thể hút cả DTL MTL như Dot Stick, dotAIO, Nautilus X...
Chỉ cần một đầu driptip nhỏ, kèm lỗ gió nhỏ hết mức là ta có thể MTL.

DTL VAPING.
Hút khói trực tiếp đến phổi là một kiểu hút hơi từ ống ngậm trực tiếp vào phổi của mình. So với MTLDTL có xu hướng có luồng không khí thoáng hơn và tốc độ tạo khói mạnh hơn.

DTL thường sẽ sử dụng coil sub-ohm. Những cuộn dây này cho phép bạn tạo ra nhiều khói hơn mà không bị quá nóng. Các coil này yêu cầu nhiều năng lượng hơn các coil được tìm thấy trong MTL vape.

Do đó, DTL vape có xu hướng ưa chuộng hơn MTL. Họ hy sinh một số tính di động để tăng hiệu suất, nhưng DTL vapers coi đây là một cái giá nhỏ phải trả. DTL vape của bạn sẽ không nhỏ gọn như vape MTL, nhưng bạn không thể đánh bại những đám mây của DTL vape.

DTL Vaping Dành cho Ai?

Trong khi thiết kế của MTL vape thường tập trung vào hương vị, DTL vape được xây dựng xung quanh việc tạo khói. MTL vape mô phỏng chặt chẽ hơn phong cách hút của một điếu thuốc, nhưng DTL vape không được thiết kế để mô phỏng bất cứ thứ gì. Chúng được thiết kế đơn giản để tạo ra những đám mây hơi lớn và đặc.

Tinh dầu nào tốt nhất cho DTL Vaping?
Như ở trên, chúng tôi đã đề cập rằng MTL vapes thường sử dụng tinh dầu với nồng độ nicotine cao. Tinh dầu có hàm lượng nicotine cao như thế này không được khuyến khích sử dụng với DTL vape. Nồng độ nicotine cao như vậy kết hợp với mức độ đốt của DTL có thể không tốt và thậm chí nguy hiểm.
Tinh dầu để hút MTL có thể lên đến 50mg nicotine, trong khi hầu hết người dùng DTL chỉ dừng ở mức 30mg. 
Nhưng ngày nay, với sự hiện diện của Pod System, DTL ở mức 50mg là điều khả thi đối với những người thích cảm giác mạnh.
Nồng độ DTL hợp lí nhất cho thiết bị vape là 3~6mg (freebase) 10~30mg (salt nic).

Thiết bị nào tốt nhất cho DTL?
Đa số các thiết bị dành cho MTL đều rất nhỏ gọn, còn DTL thì ngược lại, để cung cấp đủ năng lượng cho việc hóa hơi tinh dầu ở công suất cao, thiết bị hút DTL phải có viên pin lớn kèm độ xả cao, điển hình như các thiết bị Vape, còn nhỏ gọn hơn thì có các thiết bị pod AIO, nhưng chúng vẫn khá là to so với kích thước siêu nhỏ gọn của MTL.

 

MTL VAPES VS. DTL VAPES: CÁI NÀO DÀNH CHO BẠN?

Bây giờ chúng ta đã thảo luận xong về sự khác biệt giữa MTL và DTL, có thể bạn đã biết cái nào sẽ phù hợp với mình nhất.

Bạn có bị thu hút bởi thiết bị pod siêu nhẹ, siêu di động không? Tạo ra khói không phải là tốt nhất, nhưng hương vị không thể đánh bại.

Hoặc là...

Những đám mây khổng lồ của thiết vị vape hoặc AIO, DTL đã thu hút sự quan tâm của bạn chưa? Những vapes này lớn hơn, nhưng nếu những đám mây là những gì bạn muốn, thì việc giảm một chút tính di động chắc chắn sẽ không cản trở bạn.

Thực sự, bạn cũng không thể làm sai được. Theo quan điểm của chúng tôi, các phiên MTL thư giãn, đầy hương vị cũng thỏa mãn như các phiên đuổi theo đám mây dữ dội.

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (73 bình luận)
binh-luan

1

30/07/2022

555

binh-luan

1

30/07/2022

555

binh-luan

1

30/07/2022

555

binh-luan

1

30/07/2022

555

binh-luan

1

30/07/2022

555