Merry X-mas cùng E-vape VN

Ngày đăng: 20/12/2021

Lễ giáng sinh (Noel) là dịp lễ cuối năm không chỉ để mọi người có dịp cùng quay quần bên gia đình và người thân mà còn là dịp để người dùng có thể thoải mái mua sắm với các sản phẩm ưu thích của mình. Để có thể hiểu rõ hơn về dịp lễ này, hãy cùng E-Vape VN trải nghiệm qua bài viết bên dưới đây để biết về các chương trình khuyến mãi Giáng Sinh, giảm giá ưu đãi sale Noel nha.

Giáng sinh là ngày gì? Ý nghĩa của lễ Noel

Bạn đã nghe nhiều về lễ giáng sinh nhưng đã biết gì về ngày Noel cũng như ý nghĩa ngày này?

Giáng Sinh là ngày gì?
Lễ Giáng Sinh còn được gọi là ngày lễ Thiên Chúa giáng sinh, là ngày lễ hội của tôn giáo để kỉ niệm ngày chúa Giêsu ra đời. Hiện nay ngày lễ Giáng sinh vẫn đang được chào đón tại nhiều quốc gia trên Thế giới. Thể hiện niềm tin của phần lớn giáo hữu của Kitô giáo về sự tồn tại của Chúa Giêsu tại xứ Jodea nước Do Thái.

Giáng Sinh ngày mấy?
Ngày lễ Giáng Sinh được diễn ra chính thức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm, nhưng mọi người thường mừng lễ với nhau vào khoảng chiều tối ngày 24 tháng 12.

Ngày 25 tháng 12 là thời điểm chính thức diễn ra ngày lễ, thường được gọi là ngày "lễ chính ngày". Trong khi đó, ngày 24 tháng 12 được gọi là ngày "lễ vọng", được đa số mọi người cùng tham gia hưởng ứng lễ hội. Năm 2021, ngày lễ Giáng Sinh sẽ rơi vào ngày thứ 6 (ngày 24/12) và thứ 7 (ngày 25/12).

christmas

Nguồn gốc, lịch sử và ý nghĩa ngày Giáng Sinh

Nguồn gốc và lịch sử ngày Giáng Sinh
Ngay từ thời kì sơ khai của Kitô giáo, tuy vẫn chưa có bất kì lời khẳng định chính thức nào nhưng ngày 25 tháng 12 đã được xem như ngày sinh của Chúa Giêsu. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số các suy đoán khác về ngày Giáng sinh.

Riêng Issas Newton đã đưa ra các cách giải thích về tính đúng đắn cho ngày lễ Giáng Sinh, ông cho rằng ngày lễ rơi vào ngày Đông chí, mà theo như lịch thời đó thì chính xác là ngày 25 tháng 12.

Năm 1743, xuất hiện suy đoán rằng ngày lễ Giáng Sinh được chọn vào ngày 25 tháng 12 là vì tương ứng với ngày hội tôn vinh Mặt Trời của người La Mã, ông Paul Ernst Jablonski cho rằng đây là một hành động " ngoại giáo" làm tha hoá giáo hội đích thực.

Đến 1889, một học giả người Pháp đã bác bỏ suy luận của Paul Ernst Jablonski, khẳng định rằng ngày lễ Giáng Sinh nên được chọn vào ngày 25 tháng 12 là không hề chịu ảnh hưởng của "ngoại giáo".

Ý nghĩa ngày Giáng Sinh

Bên cạnh ý nghĩa về mặt tôn giáo, kỉ niệm ngày sinh của Đức Giêsu đáng kính, ngày lễ còn là ngày để gia đình tụ tập, quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ về những chuyện vui buồn trong năm.

Dần dần ngày lễ được đón nhận theo nhiều cách khác nhau, có thể dưới dạng tụ tập gia đình, cùng bạn bè có những bữa tiệc thú vị, chính tay chuẩn bị cây thông noel,...

Noel cũng trở thành ngày lễ kì diệu trong kí ức của những đứa trẻ, là ngày mà những đứa trẻ đặt ra những ước nguyện của riêng mình và trông chờ sự xuất hiện của "phép màu" được tạo ra từ chính những người thân yêu trong gia đình.

Ngày lễ Giáng Sinh mang thông điệp của sự hoà bình: ” Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”.

E-Vape VN cũng xin được gửi lời chúc "Giáng Sinh An Lành" đến tất cả anh em vaper bằng chương trình MERRY X-MAS CÙNG E-VAPE VN, khi mua hàng tại E-Vape VN, anh em sẽ được giảm 5~10% tất cả sản phẩm.

Giảm 5% đối với tinh dầu.
Giảm 10% đối với những thiết bị, phụ kiện còn lại.

Nếu bạn đang là thành viên VÀNG trở lên, sẽ được giảm thêm 1~3% vào tinh dầu.

Chương trình bắt đầu từ 21-12-2021 và kết thúc vào hết ngày 25-12-2021.

Viết bình luận của bạn: