Giải thích về Coils - Loại Vaping Coil nào phù hợp với bạn?

Ngày đăng: 28/10/2021

Đây là mọi thứ bạn cần biết về Coil, nhưng lại quá ngại hỏi. Chúng ta sẽ đi vào giải thích chi tiết về cuộn dây vape là gì, chúng được làm bằng gì và chúng hoạt động như thế nào.
Không chỉ vậy, chúng tôi sẽ giúp hướng dẫn bạn đến Coil hoàn hảo cho bạn và cách bạn có thể nâng cao trải nghiệm vaping của mình. Nếu mod vape và tank của bạn là phần thân của vape, thì Coil của bạn chính là trái tim. Chịu trách nhiệm tạo ra hơi và cung cấp cho bạn hương vị từ tinh dầu.
Đã đến lúc đi sâu vào thế giới của Coil.

COILS LÀ GÌ?

Điều đầu tiên cần giải quyết là Coil được biết đến với nhiều tên khác nhau. Bạn có thể thấy chúng được gọi là coil, đầu đốt, dây quấn... có nhiều người gọi khác nữa, nhưng chúng đều giống nhau.

Chúng là một phần thiết yếu trong trải nghiệm vaping của bạn vì chúng là thành phần trong thiết bị thuốc lá điện tử tạo ra hơi mà bạn hít vào.

Mặc dù có rất nhiều Coil được làm sẵn cho các loại thiết bị thuốc lá điện tử khác nhau, nhưng về cơ bản chúng đều được xây dựng theo cùng một cách. Chúng được tạo thành từ một lớp vỏ bên ngoài, được làm từ kim loại. Bên trong vỏ bọc này là một cuộn dây và sau đó là vật liệu bấc; đây thường là bông và được đẩy qua cuộn dây hoặc quấn quanh nó.

Khi bạn nhấn nút đốt trên thiết bị, nó sẽ cung cấp năng lượng cho Coil. Khi năng lượng này được cung cấp qua Coil, nó sẽ nóng lên. Đồng thời, bạn tạo khói trên vape của mình, thông qua một hoạt động mao dẫn, điều đó kéo chất lỏng điện tử vào vật liệu làm bấc(thường là bông). Cuộn dây nóng lên và bạn đang hút tinh dầu thấm vào nó qua bấc, tinh dầu này chạm vào Coil (đang nóng) và biến thành hơi, sau đó bạn hít vào.

Tất cả đều hoạt động theo cách này. Có thể có sự khác biệt, chẳng hạn như số lượng Coil bên trong, Coil được làm bằng gì hoặc lượng vật liệu làm Coil ở đó, nhưng đây là cách tất cả chúng hoạt động. Đẹp và đơn giản.

COIL ĐƯỢC LÀM TỪ GÌ?

Coil của bạn có thể được làm bằng bất kỳ loại vật liệu nào. Mỗi loại vape này khác nhau và tùy thuộc vào loại dây mà bạn có thể cần các tính năng cụ thể trên thiết bị của mình để sử dụng chúng.

Kanthal

Đây là loại dây phổ biến nhất, nhưng thực chất là một tên thương mại. Đây là một hợp kim của ba kim loại khác nhau và hoạt động thực sự tốt như một Coil vape. Trừ khi được chỉ định trên thông số kỹ thuật cuộn dây, cuộn dây vape của bạn sẽ được làm bằng Kanthal hoặc Nichrome (mà chúng ta sẽ thảo luận sau). Nó là loại dây phổ biến nhất vì một lý do. Nó nhất quán, lấy điện tốt và có nhiều kích cỡ khác nhau để thực sự điều chỉnh điện trở cuộn dây. Bạn không cần bất kỳ tính năng hoặc cài đặt đặc biệt nào để sử dụng cuộn dây Kanthal.

Nichrome

Điều này rất giống với Kanthal, nhưng bao gồm hai kim loại thay vì ba. Nó cũng là một dây mỏng hơn và nóng lên nhanh hơn, vì vậy nó có thể được sử dụng cho cuộn dây sub-ohm dễ dàng hơn. Một lần nữa, không có cài đặt đặc biệt nào cần thiết cho dây này.

Thép không gỉ

Yes, thép không gỉ được sử dụng làm Coil vape. Nó có thể được sử dụng ở chế độ đốt trực tiếp, hoặc với vaping kiểm soát nhiệt độ(Temperature Control - TC). Loại dây này được bán rộng rãi, có thời gian nóng nhanh và giữ hình dạng tốt.

Titan

Dây titan mỏng, dễ gia công và chỉ sử dụng được với thiết bị thuốc lá điện tử có chức năng kiểm soát nhiệt độ(Temperature Control - TC). Nó có thể sẽ không hoạt động ở chế độ đốt trực tiếp(watt). Vì vậy, nếu bạn đang nhìn vào các cuộn dây và thấy một cuộn có Ti(Titan) hoặc bất kỳ chữ viết tắt nào của điều này mà thiết bị của bạn không hỗ trợ chế độ kiểm soát nhiệt thì bạn nên bỏ qua để tìm coil loại khác.

Niken

Đây là một loại Coil chỉ dành cho chế độ kiểm soát nhiệt (TC), nó không hoạt động trên chế độ Watt. Nó chỉ được làm từ một hợp chất, đó là Niken. Đây là một loại dây mỏng, rất dễ uốn. Nên bạn đang tự làm cho mình một Coil từ Niken, sẽ rất khó để tạo hình theo ý muốn.

Các loại build coil khác nhau

Chúng ta đã biết các chất liệu có thể làm coil, bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu xem có bao nhiêu kiểu làm Coil để sử dụng - mỗi loại sẽ mang đến trải nghiệm vaping khác nhau, và việc của chúng ta là tìm ra loại thích hợp cho mình.

Single Coil - coil đơn
Đây là loại Coil phổ biến nhất, đơn giản chỉ là một cuộn dây được quấn số vòng ưu thích của bạn, và được luồn bông qua, hoặc bọc bông bên ngoài.

Dual coil - dây đôi
Giống như Single coil, ngoại trừ có hai dây quấn, hai dây này thường dính sát nhau, nếu như bạn có nhiều diện tích tạo nhiệt hơn, thì lượng khói bạn tạo ra sẽ nhiều hơn.

Triple coil - cuộn ba
Một lần nữa, giống như một cuộn dây đơn, nhưng có ba trong số chúng. Thậm chí nhiều diện tích bề mặt hơn, đây sẽ là những cuộn dây sub-ohm và sẽ tạo ra một lượng lớn hơi.

Multiple coils - đa coil
Về mặt hướng dẫn này, điều này có nghĩa là nhiều hơn ba. Yes, có những cuộn dây vape với nhiều cuộn dây, khoảng tám cuộn dây trở lên. Chúng có diện tích bề mặt lớn, kích thước sẽ rất nhỏ, đặc biệt đối với DL vaping và sẽ sử dụng năng lượng cao và tạo ra khói siêu nhiều.

Twisted coils - coil xoắn
Tất cả các cuộn dây mà chúng ta đã nói cho đến nay đều là một sợi dây đơn được quấn thành một cuộn dây. Cuộn dây xoắn có nhiều sợi dây, quấn quanh nhau, hoặc bện xung quanh nhau, sau đó tạo thành một cuộn dây. Một lần nữa, đây là tất cả về diện tích bề mặt, hãy mong đợi hương vị tuyệt vời từ một cuộn xoắn.

Mesh coil - coil lưới
Với mesh coil, chúng ta không gặp những cuộn dây kim loại nữa, nó giống như một miếng lưới với các lỗ nhỏ, Chúng có diện tích bề mặt lớn, có thể có điện trở cao hơn hoặc sub-ohm, và rất tốt để có được hương vị tối đa.

Net Coil - coil mạng nhện
Một biến thể của Mesh coil, chúng rất giống nhau nhưng có lỗ lớn hơn nên trông giống như lưới đánh cá. Một lần nữa, diện tích bề mặt lớn và hương vị và khói tuyệt vời.

 

Viết bình luận của bạn: