Cách giữ pin Vape an toàn.

Ngày đăng: 05/11/2021

Ahh ... vaping, cho dù đó là giải lao khỏi căng thẳng của công việc hay thư giãn trước TV vào cuối tuần, đó là một trong những trò tiêu khiển yêu thích của tôi. Tuy nhiên, như với bất kỳ thiết bị điện nào, có một rủi ro cố hữu khi sử dụng vape cần được xem xét. Một trong những thành phần chính cần được chăm sóc và giữ an toàn là pin.

Nếu bị hư hỏng hoặc bỏ quên, nó có khả năng có thể phát nổ và gây hại. Vì sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu tại E-Vape VN, chúng tôi đã cùng nhau nghiên cứu để đưa ra bài viết này về cách bạn có thể giữ an toàn cho pin vape của mình.

Bảo vệ pin của bạn

Một giải pháp rõ ràng về cách giữ an toàn cho pin vape là cung cấp cho chúng sự bảo vệ đầy đủ ngay từ đầu. Ngay cả những cú va chạm nhỏ nhất hoặc làm rơi chúng xuống sàn cũng có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho pin, khi không được bảo vệ, chúng có nguy cơ gây đoản mạch, xì và phát nổ. Không phải là thứ bạn muốn khi để nó gần mặt hoặc mang theo trong túi!

Hãy luôn sử dụng hộp đựng pin bằng nhựa, điều này sẽ bảo vệ chúng mọi lúc, đặc biệt là khi tranh giành không gian trong túi của bạn với các vật kim loại như tiền xu và chìa khóa, những vật kim loại cứng.

Hạn chế để pin tiếp xúc với các vật cứng
Nên để pin trong hộp khi ở cùng các vật cứng.

Sử dụng pin chính hãng

Có một số lượng lớn pin giả trên internet, đặc biệt là những loại pin được tiếp thị như sản phẩm của các thương hiệu lớn hàng đầu. Lời khuyên của chúng tôi là đừng bao giờ ham hàng giá rẻ hoặc hàng giả. Bạn không chỉ gặp rủi ro về hiệu suất kém, do đó buộc bạn phải mua lại ngay sau đó mà còn có những rủi ro về an toàn. Nhiều hàng giả trong số này không đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như hàng thật.

Luôn mua pin của bạn thông qua đại lý được ủy quyền và nghiên cứu loại pin chính xác cần thiết cho thiết bị của bạn. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng cần trợ giúp. Một trong những loại pin chính hãng được ưa chuộng tại E-Vape VN là PIN MOLICEL INR 18650 2600mAh

Pin Molicell chính hãng tại E-Vape VN.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng Coil đúng điện trở

Điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn các thiết bị vape đều có giới hạn về loại ohms Coil mà chúng có thể sử dụng. Điều quan trọng, đặc biệt là khi vaping sub ohm, là phải nghiên cứu phạm vi điện trở của bạn và hạn chế để điện trở quá thấp.

Cách giữ an toàn cho pin Vape của bạn nên nhớ

Có một số điểm chính cần lưu ý khi bảo quản pin vape của bạn. Đừng để chúng lộ ra ngoài lớp bọc pin và va chạm với các đồ vật bằng kim loại như đồng xu, chìa khóa, kẹp và ghim. Ngoài ra, tránh để chúng dưới ánh nắng trực tiếp và đảm bảo chúng tránh xa các vật dụng hoặc vật liệu dễ cháy. Cuối cùng, hãy đảm bảo chúng tránh xa các điện tích tĩnh. Bất kỳ điều nào trong số này đều có thể làm hỏng pin và tăng nguy cơ phát nổ. Để an toàn, hãy bảo quản chúng trong hộp chống cháy, ít nhất cũng là hộp nhựa.

Sạc pin

Điều này đặc biệt quan trọng và tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều đã mắc lỗi, vào lúc này hay lúc khác! Trước hết, đừng để nó qua đêm. Vâng, chúng tôi biết, thật dễ dàng để chỉ cần bỏ pin vào trong củ sạc và để nó sạc trong khi bạn ngủ, nhưng có nguy cơ nó có thể bắt gặp.

Mặc dù có vấn đề xảy ra là rất hiếm, nhưng không phải là không thể. Sạc lại vào thời điểm thuận tiện khi bạn ở gần pin và có thể theo dõi. Hơn nữa, khi nó được sạc đầy, hãy tháo nó ra khỏi nguồn điện. Sạc quá mức cũng mang lại rủi ro tương tự!

Bạn đang ở chỗ làm và bạn đã để bộ sạc ở nhà. Bạn mượn được một bộ sạc trông có vẻ giống và sạc được cho pin của mình. Một lần nữa, điều này đặc biệt không được khuyến khích. Nếu bộ sạc có điện áp cao hơn mức pin có thể sử dụng, bộ sạc có thể nhanh chóng quá nóng và bị hỏng. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyên khách hàng sử dụng thiết bị sạc được khuyến nghị. Một số bộ sạc chuyên dụng thậm chí còn có các tính năng bổ sung như dữ liệu pin và theo dõi độ bền. Luôn dẫn đầu và đảm bảo pin của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Sạc Mega Efest chính hãng an toàn
Sạc Efest Mega chính hãng tại E-Vape VN.

Lớp bọc pin

Khi để phần pin lộ ra bên ngoài, không còn được bảo vệ bởi lớp bọc pin nữa là một rủi ro lớn đối với bạn và thiết bị vape. Hiển nhiên lớp bọc này không chỉ sinh ra cho vui, nó làm hạn chế tiếp xúc gây chóe lửa, ảnh hưởng đến pin. Nếu bạn thấy bọc pin của bạn bị rách thì bạn nên thay áo mới cho nó ngay. Nó rẻ và rất nhanh để thay thế.

Hiện tại có một số mẫu bao bọc tuyệt vời trên thị trường với một loạt các thiết kế và mẫu sáng tạo, bạn có thể cá nhân hóa cho viên pin của mình cùng một phần bảo vệ cho nó. Bạn có thể tham khảo một số mẫu bọc pin chính hãng ODB tại đây.

Bọc pin ODB chính hãng
Bọc pin ODB chính hãng, cá nhân hóa và bảo vệ pin của bạn.

Cuối cùng, đây là tóm tắt về cách giữ pin vape của bạn an toàn:

  1. Bảo vệ pin của bạn bằng cách sử dụng hộp đựng
  2. Luôn mua pin của bạn thông qua cửa hàng uy tín và nghiên cứu loại pin chính xác cần thiết cho thiết bị của bạn
  3. Đảm bảo bạn sử dụng coil đúng điện trở
  4. Đừng để pin tiếp xúc trực tiếp với các vật kim loại, đồ cứng khác
  5. Tránh để chúng dưới ánh nắng trực tiếp và đảm bảo chúng tránh xa các vật dụng hoặc vật liệu dễ cháy
  6. Sạc lại vào thời điểm thuận tiện khi bạn ở trong phòng và có thể theo dõi
  7. Đừng sạc quá lâu
  8. Luôn sử dụng thiết bị sạc được khuyến nghị
  9. Sử dụng màng bọc để bảo vệ pin của bạn

...Và bạn có đủ thông tin rồi đấy! Đi ra ngoài và tiếp tục tận hưởng vẻ đẹp của vaping. Chỉ cần ghi nhớ những điểm đó về cách giữ an toàn cho pin vape để tiếp tục làm việc đó mà không gặp rủi ro. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, E-Vape VN luôn sẵn sàng trợ giúp mọi thắc mắc của bạn - đừng ngần ngại liên hệ!

Địa chỉ cửa hàng tại 80/26 Võ Trung Thành, tổ 8, phường Iakring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Nếu ở tỉnh thành khác bạn có thể liên hệ qua Fanpage Facebook:
https://www.facebook.com/Evape.vn/?ref=pages_you_manage
Hoặc trực tiếp trên website
evape.vn.
 

 

Viết bình luận của bạn: